CẢM HỨNG THIẾT KẾ LOGO TỪ CÁC XU HƯỚNG NGHỆ THUẬT

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhìn lại các xu hướng nghệ thuật hiện đại và một loạt các logo từ các xu hướng đó. Bạn có thể ngạc nhiên trước màu sắc, hình dạng và các đường nét trong thiết kế logo. Hãy cũng xem cách mà các logo này tạo nên và có thể sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng sáng tạo.

Bauhaus

Năm 1919, trường Bauhaus được thành lập ở Weimar- Đức. Không như những trường học khác, Bauhaus dựa trên những quy tắc của Art Deco.

Ý tưởng cơ bản của Bauhaus là bỏ tất cả những thứ không cần thiết và phá vỡ các thiết kế của mình. Nghĩa là tối giản mọi thứ như bạn thấy trong một số thiết kế ngày nay, chẳng hạn như trong biểu tượng của Taboo Faboo và Axion. 

Từ góc nhìn nghệ thuật, Bauhaus mang đến những yếu tố nghệ thuật của Nga theo một cách đơn giản và táo bạo mà không hề rối. Những thiết kế này sẽ in dấu trong tâm trí bạn bởi những họa tiết trang trí đẹp và đơn giản.

Đỏ và đen là hai màu được ưa chuộng, một số ứng dụng trong Illustrator giúp cho hình ảnh đẹp hơn. Nguồn cảm hứng từ bộ phim của Anderson, đặc biệc là The Royal Tenenbaums, sử dụng phông chữ Bauhaus’ Futura đầy tính thẩm mỹ hiện đại.

Art Deco

Art Deco có cùng với Bauhaus những năm 1920 nhưng nguồn gốc từ Paris. Cả hai đều có hình thức sang trọng, điểm mạnh trong việc sử dụng đường nét và màu sắc.

Art Deco là đại diện trong cách điệu hình dạng, sử dụng các quy tắc hình học của kiến trúc. Một trong số đó là AM Cassandre, người đã nổi tiếng nhờ thiết kế logo của mình cho Yven saint Laurent.

 

Các yếu tố chính ở đây là các dấu ấn từ hình học. Đặc biệt chú ý đến các đường cong lớn, tạo vẻ sang trọng. Art Deco thoái trào trong những năm 1920 vì sự sang trọng và lãng phí.

Art Deco ảnh hưởng đến những kiến trúc hoành tráng và thiết kế công nghiệp, do đó, hãy tìm đến thành phố New York Rockefeller Center, Chicago của Mather Tower và những bức tranh của Tamara de Lempicka.

Blaxploitation

Blaxploitation là thể loại phim Mỹ trong những năm 1970, với các bộ phim như Coffy, Foxy Brows và Shaft. Cùng với âm nhạc sôi nổi của các nghệ sỹ như Issac Hayes và Curtis Mayfield, những bộ phim mang lại một phong cách mới cho cộng đồng da đen, một trong những cách cổ động về tình yêu và quyền lợi cùng với âm nhạc nhẹ nhàng và sôi động.